Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ học kỳ II năm học 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoách số 09/KH – TYT  của Trạm Y tế xã Nghĩa Hoà ngày 03 tháng 03 năm 2021 về việc khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh mầm non năm học 2020-2021. Trạm Y tế xã Nghĩa Hoà phối hợp ban giám hiệu trường mầm non Nghĩa Hoà tổ chức khám sức khoẻ cho trẻ tại 2 điểm trường, ngày 09 tháng 3 năm 2021 khám tại điểm Hoà Bình, ngày 10 tháng 3  khám  tại điểm Hoà Phú.

Mục đích của công tác khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là: Khám phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường.Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh.Tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng tránh các bệnh học đường như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng không hợp lý, giun sán, đặc biệt quan tâm tuyên truyền phòng chống bệnh cúm AH1N1, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng…và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.

Hình ảnh: Khám sức khoẻ cho bé lớp Mầm A

Hình ảnh: Khám sức khoẻ cho bé Nhóm trẻ

Kết quả khám sức khoẻ định kỳ có 341/345 cháu được khám, trong đó có 334 trẻ bình thường, 06 trẻ  bị bênh đường hô hấp, 01 trẻ bị việm mũi.